Cách chọn vị trí đặt máy giặt và cách sử dụng máy giặt

Máy giặt là vật dụng gần như có mặt ở tất cả các gia đình, sở hữu một chiếc máy giặt giúp công việc nhà của chị em phụ nữ giảm nhẹ phần nào. Tuy nhiên để có thể sử dụng lâu dài chúng ta cần tìm hiểu kĩ cách chọn vị trí đặt máy giặt và cách sử dụng.

Chúng ta sẽ chia làm 2 phần để nghiên cứu cách chọn vị trí đặt máy giặt và cách sử dụng chi tiết nhất nhé.

cach-chon-vi-tri-dat-may-giat-va-cach-su-dung-1

Vị trí đặt máy giặt

Trong những lưu ý chung về cách chọn vị trí đặt máy giặt và cách sử dụng, chúng ta tìm hiểu về vị trí đặt trước nhé. Bạn có thể cân nhắc ở 3 vị trí như sau trong nhà:

  • Ngay ở góc chân cầu thang: Góc cầu thang là vị trí thường hay bị bỏ trống trong nhà nhưng nó lại là nơi lí tưởng để đặt máy giặt. Nếu bạn đặt máy giặt ở đây bạn vùa có thể tận dụng tốt không gian, bạn cũng có thể trang trí thêm cho góc cầu thang trở nên xinh đẹp hơn. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là rất hay bị bám bụi do chúng ta lên xuống thường xuyên và bạn sẽ phải tốn công lau chùi nhiều hơn. Bạn cũng cần đảm bảo chiều cao của góc cầu thang phải thoái mái cho bạn mỗi khi sử dụng máy giặt.

cach-chon-vi-tri-dat-may-giat-va-cach-su-dung-2

  • Ở phòng bếp: Trong cách chọn vị trí đặt máy giặt và cách sử dụng bạn cũng có thể cân nhắc tới phòng bếp. Nếu nhà bạn có không gian tương đối hẹp, bạn có thể đặt máy giặt vào những góc tủ bếp hay một chỗ nào đó còn trông trong phòng bếp, vừa tiết kiệm không gian vừa tô điểm thêm cho phòng bếp. Tuy nhiên nếu xét trên phương diện phong thủy thì nó không tốt lắm vì nó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình. Ngoài ra trong quá trình nấu nướng, dầu mỡ, mùi thức ăn sẽ bám vào máy giặt làm giảm tuổi thọ của máy.
  • Ở phòng tắm: Nhiều người thường cho rằng nếu đặt máy giặt trong phòng tắm thì vô cùng tiện lợi. Khi tắm xong chỉ việc mang đồ bỏ vào máy ngay, không cần đi đâu. Ngoài ra nó còn gần các đường ống nước nên cũng tiện lợi, giặt giũ cũng nhanh hơn. Thế nhưng bạn nên nhớ tuyệt đối không nên đặt máy giặt gần vòi hoa sen vì sẽ có nước chảy vô cùng nguy hiểm, nhất là khi thiết bị bị hở điện. Hãy đảm bảo máy của bạn phải nằm ở một nơi thật sự khô ráo.

cach-chon-vi-tri-dat-may-giat-va-cach-su-dung-3

  • Ở ngoài sân phơi: Vị trí cuối cùng phải nhắc tới trong nhóm cách chọn vị trí đặt máy giặt và cách sử dụng  là ngoài sân phơi. Nếu nhà bạn rộng rãi có sân phơi quần áo riêng thì có thể đặt máy ở chỗ này, tiện cho việc giặt và phơi. Chúng ta còn có thể tiết kiệm kha khá không gian trong nhà. Tuy nhiên máy bạn sẽ rơi vào tình trạng phải chịu đựng các yếu tố môi trường. Nếu muốn chọn vị trí này cần thiết kế che chắn cẩn thận.

cach-chon-vi-tri-dat-may-giat-va-cach-su-dung-4

Cách sử dụng máy giặt

Phần tiếp theo trong cách chọn vị trí đặt máy giặt và cách sử dụng. Một qui trình giặt sấy cơ bản sẽ có 5 bước.

  • Bước 1: bỏ quần áo vào máy và nhấn nút bật nguồn.
  • Bước 2: Lựa chọn chế độ giặt ( tùy mức độ quần áo nhiều hay ít, bạn sẽ lựa chọn chế độ khác nhau).
  • Bước 3: Nhấn nút khởi động/ bắt đầu. Lúc này lồng giặt sẽ bắt đầu hoạt động để ước lượng lượng đồ giặt và tự cân chỉnh lượng nước.
  • Bước 4: Cho nước giặt vào. Tùy thuộc vào lượng quần áo mà ước lượng lượng nớc giặt cho phù hợp.
  • Bước 5: Sau đó đóng nắp lại. Sau khi có tiếng “bíp bíp” sẽ xác nhận quá trình giặt xong.

cach-chon-vi-tri-dat-may-giat-va-cach-su-dung-5

Một số lưu ý nhỏ: nếu nước giặt khó hòa tan thì nên hòa tan trước bằng nước ấm rồi hãy cho vào máy giặt, việc này giúp hạn chế hiện tượng vón cục và dính vào quần áo. Nếu quá trình giặt cảm thấy có quá nhiều bọt hãy giảm lượng nước giặt hãy thử dùng một loại khác.

Trên đây chính là một số lưu ý quan trọng về cách chọn vị trí đặt máy giặt và cách sử dụng. Các bạn có thể ghi chú lại để tiệ việc sử dụng và bảo vệ máy giặt của mình tốt hơn nhé.

scrollTop