Cách sửa máy giặt không xả và không vắt

Hoa văn Cách sửa máy giặt không xả và không vắt
CÁCH SỬA MÁY GIẶT KHÔNG XẢ VÀ KHÔNG VẮT

Cách sửa máy giặt không xả và không vắt

Càng ngày càng nhiều người sử dụng máy giặt, bởi nó giúp việc giặt giũ của chị em phụ nữ trở nên dễ dàng và nhanh chóng, vừa tiết kiệm thời gian lại vừa tiết kiệm công sức. Chính vì thế tần suất sử dụng máy giặt mỗi ngày cùng càng nhiều.

Các tin nổi bật khác:
 
Sử dụng máy giặt từ  ngày này qua ngày khác sẽ không tránh khỏi thỉnh thoảng máy giặt của bạn sẽ xảy ra trục trặc không mong muốn ví dụ như máy giặt không xả không vắt. Thật ra cách sửa máy giặt không xả và không vắt vốn khá dễ. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu qua để các bạn biết và khắc phục nếu gặp phải tình trạng này.
 
cach-sua-may-giat-khong-xa-va-khong-vat-1

Trước khi đi vào cách sửa máy giặt không xả và không vắt, chúng ta cần tìm hiểu về lí do vì sao máy giặt gặp trục trặc này. Nguyên nhân thông thương nhất là do đường ống bị tắc nghẽn hoặc không bơm nước được. Nếu rơi vào 2 nguyên nhân này bạn có thể tự khắc phục. Còn một và trường hợp khác thì tốt nhất bạn nên nhờ tới thợ bảo trì.

1.Máy giặt không chịu xả nước: tình trạng này là vì không có nước chảy vào nên máy không thể xả được. Bạn cần kiểm tra lại các ống nước xem chúng có bị tắc nghẽn hay không. Nếu có hãy tìm cách khai thông ống nước. Nếu tình trạng nghiêm trọng bạn có thể phải thay luôn ống nước.
 
cach-sua-may-giat-khong-xa-va-khong-vat-2

2. Nếu bạn đã kiểm tra ống nước bình thường nhưng máy giặt vẫn không hoạt động bình thường, thì cách sửa máy giặt không xả và không vắt tiếp theo là kiểm tra nắp có đóng đúng vị trí chưa. Bình thường, khi nắp đóng đúng cách sẽ phát ra tiếng bíp. Nếu không nghe tiếng bạn có thể thử đóng nắp lại lần nữa, nếu không thành công thì cần thay thế nắp mới. Nắp của bạn có thể bị lỏng, gãy hoặc bị kẹt khiến cho mạch điện không thể nối liền dẫn tới máy giặt không thể vắt và xả.

3. Cửa xả của máy cũng cần phải kiểm tra. Lưới lọc chứa quá nhiều chất bẩn cũng là nguyên nhân khiến máy của bạn đình công không chịu xả. Cách sửa máy giặt không xả và không vắt lúc này cực kì đơn giản là mở nắp xả, tháo lưới lọc mang đi vệ sinh sạch sẽ.
 
cach-sua-may-giat-khong-xa-va-khong-vat-3
Vị trí lưới lọc của mặt giặt cửa trên

cach-sua-may-giat-khong-xa-va-khong-vat-4

Bạn có thể tìm mua lưới lọc để thay cho lưới lọc cũ quá bẩn hoặc bị rách

4. Dây đai bị gãy cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy ngừng xả và vắt. Cách sửa máy giặt không xả và không vắt lúc này chính là bạn hãy kéo máy giặt ra, tháo tấm lưng máy bằng tua vít. Kiểm tra cẩn thận dây đai xem có còn nguyên vẹn hay không. Công việc này khá phức tạp nên tốt nhất bạn nên mang ra cửa hàng, đảm bảo máy bạn không bọ hỏng trong quá trình sửa chữa.

5. Sẵn lúc bạn đang mở tấm lưng máy giặt, bạn hãy kiểm tra bơm bằng điện kế, hãy chắc rằng bơm vẫn vào điện. Nếu bạn khởi động máy và nghe thử xem có phải bơm vẫn chạy nhưng nước không thoát được hay không. Nếu đúng như vậy thì cách sửa máy giặt không xả và không vắt chính là thay bơm nước hoặc có thể lấy bơm ra vệ sinh lại. Sau đó hãy bật máy lại và kiểm tra thêm một lần nữa.

Cuối cùng nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà máy của bạn vẫn im ắng không hoạt động thì cuối cùng cách sửa máy giặt không xả và không vắt hiệu quả nhất lúc này là nhờ thợ tới kiểm tra hoặc mang chúng ra các trung tâm bảo hành nhờ sự giúp đỡ. Trước khi mang máy đi bạn hãy lắp lại các linh kiện đã tháo ra một cách cẩn thận vào máy nhé.
 
cach-sua-may-giat-khong-xa-va-khong-vat-5

Một số lưu ý nếu bạn tìm cách sửa máy giặt không xả và không vắt

- An toàn về điện: tuyệt đối không tiến hành kiểm tra, sửa chửa khi chưa ngắt hết tất cả các nguồn điện của máy giặt.

- Chỉ kiểm tra và sửa chữa khi có kiến thức nhất định; các linh kiện bên trong máy giặt khá nhiều và phức tạp. Chính vì thế nếu bạn không nắm rõ về các nguyên lí làm việc và hoạt động của máy giặt thì tốt nhất hãy nhờ tới các thợ chuyên nghiệp, tránh trường hợp “chữa trâu lành thành trâu què”.

Trên đây là một số kinh nghiệm liên quan đến cách sửa máy giặt không xả và không vắt, hi vọng hữu ích cho các bạn.
TIN KHÁC