Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Aqua Inverter cung cấp toàn bộ thông tin liên quan đến việc sử dụng tủ lạnh hiệu quả và an toàn. Bởi vì nhu cầu dùng tủ lạnh Aqua Inverter khá nhiều nhưng không phải bất cứ ai cũng biết và hiểu rõ được. Nội dung được phân tích trong bài viết ngay dưới đây sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm dùng tủ lạnh Aqua Inverter hiệu quả nhất.

Tìm hiểu dòng tủ lạnh Aqua Inverter

Aqua Inverter chính là tủ lạnh đến từ xứ sở Nhật Bản và hiện đang được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam ta. Do đó đây chính là sản phẩm nhận được ưa chuộng của đông đảo người Việt. Không chỉ nổi tiếng về máy giặt, điều hòa mà tủ lạnh Aqua Inverter ngay khi trình làng đã được đông đảo khách hàng yêu thích.

Các sản phẩm tủ lạnh thương hiệu Aqua Inverter đều áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại. Tủ lạnh Aqua Inverter được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ đa chiều, công nghệ làm lạnh trực tiếp và làm lạnh kép. Do vậy việc bảo quản thực phẩm thêm phần lâu dài và hiệu quả hơn rất nhiều.

Chưa kể rằng tủ lạnh Aqua Inverter còn đáp ứng tiêu chí giá thành rẻ nên được nhiều khách hàng chọn mua. Sản phẩm hướng đến người tiêu dùng trong tầm trung và phân khúc mức giá rẻ. Nhưng vẫn hoàn toàn đáp ứng nhu cầu sử dụng, mẫu mã kết hợp công nghệ làm mát hiện đại. Bên cạnh đó một lý do dễ dàng thuyết phục người dùng chính là linh kiện dễ dàng trong việc thay thế.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Aqua Inverter

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Aqua Inverter hiệu quả

1. Cách điều chỉnh nhiệt độ đối với tủ lạnh Aqua Inverter

Đối với mỗi chiếc tủ lạnh thì nút điều chỉnh nhiệt độ hầu như đều giống nhau. Do vậy tủ lạnh Aqua Inverter cũng không là trường hợp ngoại lệ. Chúng ta để dùng tủ lạnh hiệu quả ban đầu cùng tìm hiểu đôi chút về nút điều chỉnh nhiệt độ giúp bạn biết cách dùng chính xác.

- Nút điều chỉnh nhiệt độ: Thường được sản xuất dạng núm xoay tròn và đồng thời có điều chỉnh mức độ. Nếu bạn vặn số càng cao tiến về số Max lúc đó nhiệt độ bên trong tủ lạnh càng xuống thấp. Ở cả ngăn đông cùng ngăn mát đều hoạt động tối đa công suất. Ngược lại nếu bạn càng vặn nhỏ về mức Min vậy thì nhiệt độ lại càng cao và tủ lạnh hoạt động với công suất thấp.

- Nút điều chỉnh lượng gió: Việc điều chỉnh lượng gió sẽ giúp hỗ trợ tăng giảm nhiệt độ hiệu quả. Nếu bạn kéo thanh trượt về phía Max vậy thì quạt gió đáp ứng lượng gió tối đa vào ngăn đông. Do vậy lượng gió dưới ngăn mát lúc đó được giảm tối thiểu. Nhưng ngược lại nếu bạn trượt về phía Min lúc đó quạt gió thổi vào ngăn đá. Chính lượng gió này được đẩy xuống ngăn mát nhiều và hiệu quả hơn.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Aqua Inverter

2. Cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh Aqua Inverter

Tiếp theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Aqua Inverter thì bạn cũng cần biết cách để điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh. Ngăn đá có khả năng làm mát nhanh chóng và hiệu quả vì nơi đây giúp trữ đông những thực phẩm tươi sống. Ngăn đông thông thường sẽ có 2 tầng, một tầng giúp bảo quản thực phẩm như thịt, cá cùng đồ tươi sống.

Còn lại tầng dưới giúp làm đá lạnh do đó nhiệt độ ngăn đông lúc nào cũng phải để khoảng âm 18 độ C. Vì với nhiệt độ này vi khuẩn không phát triển và sinh trưởng được. Nếu ở nhu cầu bảo quản thông thường nghĩa là làm lạnh ngăn đá. Khi ấy bạn nên vặn núm điều chỉnh nhiệt độ tại vị trí Mid. Còn nếu muốn làm đá nhanh hay cần làm đông thực phẩm thì mức nhiệt độ ở ngăn đông bạn cần duy trì sẽ là Max.

Ngoài ra có một phương pháp khác giữ độ lạnh bên trong ngăn đông của tủ Aqua Inverter đó là khi không có nhu cầu dùng nước đá. Bạn vẫn nên làm đá để đựng đầy khay đá bên trong tủ lạnh. Chính nước đá ở ngăn đông giúp duy trì độ lạnh đồng thời còn tiết kiệm điện năng tiêu thụ hiệu quả hơn.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Aqua Inverter

3. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua Inverter có ngăn chứa rau củ riêng

Trong hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Aqua Inverter bạn cũng cần lưu ý cách điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh có ngăn đựng rau củ riêng. Ở những dòng tủ lạnh này chế độ cài nhiệt độ cũng có sự khác biệt. Mức nhiệt độ lý tưởng dao động từ 0 đến 4 độ C. Lượng nhiệt độ cũng tùy vào việc rau củ nhiều hay ít để có sự điều chỉnh cho phù hợp. Nhưng cần lưu ý tránh để nhiệt độ quá cao ảnh hưởng đến rau củ.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Aqua Inverter

Lưu ý hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Aqua Inverter

Khi sử dụng tủ lạnh Aqua Inverter để đảm bảo an toàn, hiệu quả và bền bỉ chúng ta cũng cần lưu ý đến một số yếu tố bao gồm:

- Lưu ý kỹ để có được cách chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với nhu cầu.

- Lưu ý trong việc vệ sinh thường xuyên tủ lạnh đúng cách, định kỳ.

- Lưu ý tùy chỉnh nhiệt độ tủ lạnh sao cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Nội dung trên đây của bài viết chúng ta đã phân tích chi tiết hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Aqua Inverter đúng cách. Những câu hỏi liên quan đến cách sử dụng tủ lạnh hoặc các vấn đề sửa chữa vệ sinh tủ lạnh vui lòng liên hệ điện lạnh Hải Âu để được tư vấn chi tiết nhất.

.
.
.
.
.