Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Medea Inverter cung cấp cùng bạn đọc những thông tin liên quan cách dùng tủ lạnh Medea Inverter. Bởi vì biết dùng tủ lạnh chính xác, đúng cách sẽ giúp tủ lạnh thêm bền bỉ, hoạt động lâu dài và tiết kiệm điện năng. Cùng tham khảo những thông tin trong bài viết ngay dưới đây bạn sẽ dùng tủ lạnh hiệu quả hơn.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Medea Inverter đúng cách

1. Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh Medea Inverter

Nếu muốn thực phẩm bảo quản bên trong tủ lạnh Medea Inverter luôn có được sự tươi ngon đúng điệu. Vậy thì bạn cần chú ý trong việc chọn lựa nhiệt độ phù hợp với từng ngăn bảo quản thực phẩm khác nhau như:

- Đối với ngăn đông lạnh: Ngăn đông lạnh nhiệt độ thích hợp dao động từ -18 độ C cho đến - 4 độ C. Trường hợp bạn chuyên bảo quản thực phẩm tươi sống như thịt, cá hay hải sản… Vậy thì mức nhiệt độ từ 0 độ C đến - 4 độ C là vô cùng phù hợp. Nhờ mức nhiệt độ này giúp cho thực phẩm luôn giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng. Đồng thời nó còn giúp ngăn chặn sự phát triển từ vi khuẩn có hại. Nếu bạn làm đá có thể chọn mức nhiệt độ trong khoảng từ - 18 độ C đến 0 độ C.

- Đối với ngăn làm mát: Để giúp ngăn mát tủ lạnh hoạt động tốt nhất thì khuyến cáo của nhà sản xuất chính là chọn lựa mức nhiệt độ 0 độ C. Với nhiệt độ này bạn có thể bảo quản được những thực phẩm như rau củ quả, trái cây, sữa, trứng, mỹ phẩm…

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Medea Inverter

2. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Medea Inverter cài đặt chế độ làm lạnh

Để có thể cài đặt chế độ làm lạnh cho thực phẩm lúc này bạn thực hiện theo những bước quan trọng như sau:

  • Bước 1: Bạn nhấn và giữ nút “LOCK/UNLOCK” trong thời gian 3 giây giúp mở khóa bảng điều khiển. Nếu không hiển thị ổ khóa thì bạn đã có thể sử dụng được.
  • Bước 2: Tiếp đến bạn nhấn chọn vào nút “SUPER/SUPER COOL/FRZ ” cho đến khi thấy chế độ làm lạnh hiển thị ở màn hình điều khiển.
  • Bước 3: Bạn lúc này cần bấm chọn vào nút “LOCK/UNLOCK” nhằm khóa màn hình lại cài đặt của mình. Hoặc bảng điều khiển tủ lạnh Medea Inverter sau 30 giây sẽ tự khóa.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Medea Inverter

3. Hướng dẫn cách bật chế độ Holiday tủ lạnh Midea Inverter

Khi bạn cài đặt chế độ Holiday tủ lạnh Medea Inverter thì bạn có thể yên tâm đi vắng suốt thời gian dài. Mà tủ lạnh hoàn toàn vẫn không có mùi hôi đồng thời thiết kiệm điện năng rất hiệu quả. Chi tiết các bước sử dụng chế độ này của tủ Medea Inverter như sau:

  • Bước 1: Bạn ấn và giữ nút “LOCK/UNLOCK” trong thời gian 3 giây nhằm mở khóa bảng điều khiển. Khi bạn không thấy hiện hình ổ khóa là đã có thể sử dụng.
  • Bước 2: Bạn bấm chọn “VACATION” đến khi nào thấy có hiện chữ Vacation ở màn hình điều khiển là được.
  • Bước 3: Bạn bấm chọn “LOCK/UNLOCK” giúp khóa màn hình lại cài đặt của mình hoặc bảng điều khiển sau 30 giây tự khóa.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Medea Inverter

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Medea Inverter một số mẹo hữu ích

1. Mẹo kéo dài tuổi thọ tủ lạnh Medea Inverter

Để kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh Medea Inverter bạn cần nhớ áp dụng một số mẹo quan trọng bao gồm:

- Đảm bảo vệ sinh tay thật sạch, không bị dính dầu mỡ khi sử dụng tủ lạnh.

- Nên đặt tủ lạnh ở nơi khô ráo, ít bụi bẩn và thoáng gió để đảm bảo sự thông thoáng ở phía sau.

- Nên đặt cách tường tối thiểu 10cm giúp đảm bảo lưu thông không khí từ đó làm mát dàn.

- Không nên dùng giấy vải và phủ kín dàn ngang dàn nóng.

- Những chất lỏng nên bảo quản bên trong hộp có nắp đậy kín nhằm chống bay hơi và còn làm tăng nhanh lớp tuyết bám ở dàn lạnh.

- Không nên để những chất axit-bazo gây ăn mòn tủ mà đặc biệt là những chất gây nổ tủ lạnh bằng nhôm dễ bị mất ga.

- Khi mở cửa tủ lạnh không nên để luồng gió quạt thốc thẳng vào gây quá tải và tiêu tốn.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Medea Inverter

2. Mẹo dùng tủ lạnh Medea Inverter tiết kiệm điện

Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh tốt nhất từ 7 đến 8 độ C sẽ giúp ít tiêu tốn điện năng hơn. Với dòng tủ lạnh mới mua về bạn có thể chuẩn bị nhiệt kế và đặt vào ngăn trong khoang giữ lạnh. Sau khi đặt đồ ăn vào mới điều chỉnh nhiệt độ và điều chỉnh từ 2 đến 3 lần đến nhiệt độ tốt nhất thường từ 7 đến 80 độ C.

Bạn nên dùng đồ đựng bằng kim loại thay cho đồ dụng bằng nhựa. Với các hộp đựng bằng nhựa chuyên dụng trên thị trường được bán rất nhiều. Nó đáp ứng tiêu chí sạch sẽ, giá rẻ nhưng vì tính năng dẫn lạnh kém do vậy thời gian làm lạnh dài gây ra tiêu tốn nhiều điện. Vậy nên bạn cần dùng đồ đựng bằng nhôm hoặc thép không rỉ thì thời gian làm lạnh lúc đó được rút ngắn và tiết kiệm điện hiệu quả hơn.

Phân tích hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Medea Inverter trong bài viết trên đây đã lần lượt giúp bạn có thêm kinh nghiệm dùng tủ lạnh. Mọi vấn đề liên quan đến việc sử dụng tủ lạnh, tủ lạnh bị hư hỏng cần sửa chữa hãy tìm đến trung tâm điện lạnh Hải Âu để được tư vấn ngay.

.
.
.
.
.