Mẹo bảo vệ tủ lạnh khi tạm ngưng sử dụng cùng điện lạnh Hải Âu

Hiện nay, tủ lạnh dần trở thành một thành viên trong gia đình . Đặc biệt, tủ lạnh còn là người bạn thân thiết của các bà nội trợ. Đồng thời, tủ lạnh còn là nơi bảo vệ thực phẩm và giúp thức phẩm luôn tươi ngon sau khi chế biến. Nhưng có những lúc tủ lạnh vì nhiều lí do mà tạm ngưng sử dụng một thời gian và việc hư hỏng là điều hay xảy ra. Nhưng điện lạnh Hải Âu sẽ giúp bạn bảo vệ tủ lạnh khi không còn cần đến.

Di dời và mẹo bảo quản tủ lạnh không bị hư hỏng sau thời gian dài không dùng đến

Gia chủ vì nhiều lí do mà có thể đặt tủ lạnh ở những nơi khác nhau như bố trí lại phòng bếp hay không còn cần sử dụng nữa. Nhưng nếu di chuyển tủ lạnh không đúng cách cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến tủ lạnh sau này. Đồng thời, tủ lạnh lâu ngày không sử dụng sẽ phát sinh nhiều vấn đề như không đủ hơi lạnh, hoạt động không còn ổn định… Do vậy, điện lạnh Hải Âu sẽ hướng dần bạn vài bí quyết.

Hiểu rõ hơn về tủ lạnh

Cách di dời tủ lạnh đúng cách

Trước khi di chuyển tủ lạnh, bạn cần rút điện trước 30 đến 1 tiếng để tủ hồi gas về máy nén thì mới tiến hành di chuyển. Tốt nhất bạn nên di chuyển tủ lạnh theo hướng thẳng đứng. Sau khi di chuyển tủ đến vị trí cố định , thay vì cho hoạt động ngay ,bạn nên chờ 30 đến 1 tiếng mới gim điện lại. Vì trong quá trình di chuyển, tủ bị sóc gas và nếu ghim điện ngay sẽ gạy tình trạng nghẹt gas. Do đó sau 1 tiếng, bạn mới có thể đặt thực phẩm lại như cũ vì điều này sẽ giảm tải cho máy nén và độ bền cũng sẽ kéo dài.

Tủ lạnh- thành viên trong gia đình

Mẹo bảo vệ tủ lạnh khi không sử dụng

Gia chủ có thể tạm ngưng sử dụng tủ lạnh vì gia đình đi du lịch vài ngày, vì về quê nghỉ lễ hay để bố trí lại nhà bếp... Nếu tiếp tục sử dụng, tủ lạnh có thể thể bị chập cháy khi không có người trong nhà, đồng thời cũng tiết kiệm điện năng.

Trước hết, bạn cần làm đúng các bước trên khi di dời tủ lạnh. Sau đó, bạn nên mở cửa tủ lạnh ra và dung quạt hặc máy sấy hoặc phơi nắng để tủ khô không còn hơi lạnh mới tiến hành bọc và đống thùng tủ. Vì khi bên trong tủ còn hơi lạnh sẽ tạo độ ẩm gây hư hỏng các thiết bị bên trong như quạt làm lạnh, bộ điều chỉnh nhiệt độ và boar mạch điều khiển. Đồng thời, sẽ không tạo mùi hôi khi sử dụng tủ lạnh trở lại.

Nếu làm sai, tủ lạnh không những bị hư hỏng mà xuất hiện nhiều vấn đề khác nhau. Điều đó, bạn sẽ cần nơi sửa tủ lạnh an toàn và chất lượng.

Khi tủ lạnh gặp vấn đề và nơi giải quyết

Điện lạnh Hải Âu là nơi giúp khách hàng sửa chữa tủ lạnh và luôn tỉ mỉ trong từng bước như tư vấn khách hàng, sửa chữa,..Ở điện lạnh Hải Âu chúng tôi có rất nhiều chi nhánh khác nhau khi bạn cần đến. Ở thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi có chi nhánh sửa tủ lạnh quận 2, sửa tủ lạnh quận 9, sửa tủ lạnh Thủ Đức sửa tủ lạnh Bình Thạnh. Ở những khách ở xa, chúng tôi có chi nhánh sửa tủ lạnh Dĩ An. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng từ nnhu74ng chi tiết nhỏ nhất.

Phục vụ 24/24, sửa chữa tận nơi

Hãy để điện lạnh Hải Âu đem đến cuộc sống tiện nghi cho bạn.

 LIÊN HỆ:

  • Email: 73uocmotoi@gmail.com
  • Hotline: 0979 209 223
  • Điện thoại: 0937 954 584
.
.
.
.
.