Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Mitsubishi Inverter hiệu quả, bền bỉ như thế nào được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng mới mua dòng tủ lạnh Mitsubishi Inverter và muốn biết cách dùng chính xác. Vậy thì phân tích của bài viết trên đây chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm dùng hiệu quả nhất với tủ lạnh Mitsubishi Inverter nhé.

Tìm hiểu sơ qua tủ lạnh Mitsubishi Inverter

Trước khi tìm hiểu chi tiết hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Mitsubishi Inverter chúng ta cùng điểm sơ qua thông tin sản phẩm này nhé. Ở đây Mitsubishi chính là thương hiệu đến từ Nhật Bản và gắn liền với sự phát triển Nhật vào thời hiện đại. Mitsubishi được thành lập vào năm 1921 với trụ sở tại Tokyo.

Trong những năm 1960 thì Mitsubishi Electric nổi lên mạnh mẽ với những phát minh công nghệ thân thiện môi trường. Vào tháng 7 năm 2011 thì Công ty TNHH Mitsubishi Electric Việt Nam đã được thành lập. Sản phẩm tủ lạnh Mitsubishi Inverter ngày càng được sự quan tâm yêu thích của đông đảo khách hàng Việt Nam.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Mitsubishi Inverter

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Mitsubishi Inverter hiệu quả nhất

1. Cách sử dụng tủ lạnh Mitsubishi Inverter cơ bản

- Về ngăn lạnh: Chính là ngăn có sức chứa lớn nhất bởi đa phần bạn lưu trữ thực phẩm tại ngăn này. Bên cạnh tủ chính là cánh cửa mở ngang và trên đó có khay để chai lọ, trứng. Điều này giúp bạn tận dụng tối đa không gian của tủ.

- Về ngăn đựng rau củ quả: Còn được gọi là ngăn ẩm bởi nó được thiết kế với khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp nhằm để rau củ quả vào. Nhờ vậy rau củ quả luôn tươi và giữ nguyên được hàm lượng chất dinh dưỡng.

- Ngăn đông: Chính là ngăn giúp bạn bảo quản thực phẩm đã qua chế biến hoặc thực phẩm chưa cần sử dụng ngay. Hơn nữa tùy theo từng sản phẩm tủ lạnh còn kèm chức năng làm đá tự động. Nó là một trong số các chức năng mới tiện ích. Bạn chỉ cần đổ nước đầy vào ngăn chứa nước thì nước tự động chảy xuống khay làm đá, đông thành viên nhỏ rồi rơi xuống khay đựng đá bên dưới.

Bên cạnh đó theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Mitsubishi Inverter bạn có thể điều chỉ nhiệt độ tủ lạnh. Nút gạt và xoay cơ nên dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh nhanh chóng tại ngăn lạnh và đông dựa theo 3 cấp độ. Đó là cấp độ lạnh thường - cold, cấp độ lạnh trung bình - mid và cấp độ lạnh hơn - colder.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Mitsubishi Inverter

2. Lưu ý về hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Mitsubishi Inverter

Ngoài hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Mitsubishi Inverter như vừa kể. Để đảm bảo dùng tủ lạnh hiệu quả bạn nên lưu ý một số vấn đề quan trọng như:

Đối với vị trí đặt tủ lạnh Mitsubishi Inverter

Trước khi mua tủ lạnh bạn nên xem xét không gian nội thất cùng phòng bếp để xem tủ lạnh nhà mình hợp loại gì. Về dung tích, kích cỡ bên ngoài, màu sắc và thiết kế. Đơn giản nếu bạn mua tủ lạnh quá lớn trong khi phòng bếp có không gian hạn chế sẽ rất khó sắp xếp hợp lý.

Bạn cần chọn vị trí thông thoáng, sạch sẽ để đặt tủ lạnh Mitsubishi Inverter. Đừng quên việc xem xét tính thuận tiện khi bạn làm bếp và bề mặt tủ lạnh cũng cần là nơi bằng phẳng. Có như vậy tủ lạnh mới hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Mitsubishi Inverter

Về lần dùng tủ lạnh Mitsubishi Inverter đầu tiên

Khi mới mua tủ lạnh Mitsubishi Inverter về vì vừa trải qua quá trình vận chuyển. Lúc này khí gas bên trong tủ lạnh vẫn chưa ổn định, nếu bạn cắm điện vào dùng ngay có thể gây sốc điện nổ khí gas. Nên bạn cần nhớ hãy đặt tủ lạnh ở mặt phẳng ổn định, chắc chắn và để khí gas ổn định khoảng 2 tiếng trở lên mới dùng.

Về cách đưa thực phẩm vào trong tủ lạnh

Theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Mitsubishi Inverter vì mới mua tủ lạnh sẽ có mùi nhựa. Nên sau khi cắm điện bạn cần cho tủ lạnh hoạt động làm lạnh công suất nhỏ khoảng 8 tiếng. Lúc này chưa nên cho bất cứ thực phẩm nào vào bên trong và cứ sau 2 tiếng bạn cần mở tủ lạnh 5 phút để hơi nhựa thoát ra bên ngoài.

Và sau 8 tiếng hoạt động bạn nhớ vệ sinh tủ lạnh rồi mới đưa thực phẩm vào bên trong nhằm lưu trữ.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Mitsubishi Inverter

Về cách xử lý nếu tủ lạnh hoạt động vài tiếng nhưng vẫn chưa lạnh

Bạn đừng quá lo lắng vì là tủ lạnh mới nên Mitsubishi Inverter vẫn cần một khoảng thời gian ổn định. Sau khoảng thời gian 8 tiếng máy chạy không tải mới hoạt động một cách bình thường.

Ngoài ra vấn đề này cũng hay xảy ra nếu bạn sắp xếp quá nhiều thực phẩm vào bên trong tủ lạnh. Khi ấy không gian tủ lạnh chật chội nên tủ lạnh chẳng thể nào làm mát như bình thường. Bạn cần đảm bảo tủ lạnh nhà mình vẫn đủ khoảng trống thì khí lạnh mới lưu thông và làm mát thực phẩm hiệu quả.

Phân tích từ bài viết hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Mitsubishi Inverter trên đây. Mong rằng chúng tôi đã giúp bạn dùng tủ lạnh Mitsubishi Inverter hiệu quả hơn. Vui lòng liên hệ cùng trung tâm điện lạnh Hải Âu để được tư vấn kỹ hơn cách dùng tủ lạnh. Hoặc nếu có bất cứ sự cố nào cần sửa chữa hay vệ sinh tủ lạnh bạn nhé.

.
.
.
.
.