Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic Inverter cung cấp cùng bạn đọc cách dùng tủ lạnh chính xác. Bởi vì để đảm bảo an toàn, hiệu quả, tiết kiệm và bền bỉ mỗi gia đình nên biết cách sử dụng tủ lạnh đúng cách. Nội dung được phân tích trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm dùng tủ lạnh nhé.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic Inverter

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic Inverter khi mới mua

Tủ lạnh Panasonic Inverter sở hữu tính năng hiện đại cùng đường nét thiết kế tinh tế. Chính vì vậy nhu cầu mua tủ lạnh Panasonic đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm, chọn lựa. Tuy nhiên để đảm bảo sử dụng tủ lạnh an toàn và bền bỉ người dùng cần biết cách sử dụng tủ lạnh đúng cách. Đặc biệt khi mới mua về chúng ta cần lưu ý đến những điểm quan trọng bao gồm:

- Sau khi mang tủ lạnh về cần lắp đặt tủ lạnh ở mặt phẳng chắc chắn. Lưu ý rằng không cắm nguồn điện trong thời gian 2 tiếng nhằm đảm bảo ổn định khí gas. Hơn nữa còn tránh tình trạng sốc điện do cắm điện.

- Sau 2 tiếng đợi bạn mới bắt đầu cắm nguồn điện vào. Tiếp theo để tủ hoạt động ở chế độ chạy không tải với công suất nhỏ trong thời gian khoảng 8 tiếng đồng hồ. Chính điều này sẽ tránh gây hư hỏng vì bị ép làm việc một cách đột ngột.

- Trong quá trình tủ chạy không tải lưu ý cứ cách 2 tiếng đồng hồ thì bạn nên mở cửa tủ khoảng 5 phút. Điều này giúp cho mùi nhựa của sản phẩm mới theo hơi lạnh thoát ra ngoài. Sẽ giúp cho bên trong tủ hết mùi và luôn sạch sẽ.

- Sau thời gian 8 tiếng lúc đó bạn vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ lạnh rồi mới bắt đầu cho thực phẩm vào để bảo quản.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic Inverter

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic Inverter cách lưu trữ thực phẩm

Để đảm bảo việc bảo quản thực phẩm tốt nhất thì chúng ta cần lưu ý cách sử dụng tủ lạnh như sau:

- Với thức ăn chưa sơ chế tốt nhất bạn không nên cho vào tủ lạnh. Đặc biệt bỏ cả túi nilon vào tủ chờ đến khi nào dùng mới làm sạch.

- Nhiệt độ ngăn để thức ăn cùng rau hoa quả bên trong tủ lạnh không phải bất cứ chỗ nào cũng giống nhau. Thường nhiệt độ ở ngăn trên sẽ cao hơn ngăn dưới, nhiệt độ ở gần cửa là cao nhất và nhiệt độ sát đằng sau là thấp nhất. Do vậy khi để thức ăn vào tủ lạnh chúng ta cần chú ý.

- Thực phẩm sau khi rã đông không nên cho vào ngăn đá tủ lạnh trở lại bởi rất dễ gây nhiễm độc. Tốt nhất chỉ nên rã đông đến đâu thì ăn đến đây để an toàn nhất.

- Thịt và cá nên bảo quản nhiệt độ từ 3 đến 7 độ C và cũng không để quá thời gian 1 tuần. Trước khi bảo quản nên rửa sạch, bọc thật cẩn thận cũng như không để chung thực phẩm chín. Điều này giúp tránh tình trạng nhiễm khuẩn xảy ra.

- Thực phẩm cho vào tủ lạnh cần che đậy, đóng gói cẩn thận, chỉ nên dùng lại thức ăn ở bữa trước thêm một lần.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic Inverter

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic Inverter lưu ý chung

Cuối cùng trong cách sử dụng tủ lạnh Panasonic Inverter cũng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng bao gồm:

- Một số gia đình khi mua và sử dụng tủ lạnh Panasonic Inverter cho rằng tủ lạnh bị lỗi vì hoạt động vài tiếng như vẫn không thấy lạnh. Nhưng thực tế vì là tủ lạnh mới nên tủ cần một khoảng thời gian mới ổn định. Sau 8 tiếng máy chạy không tải lúc đó mới hoạt động một cách bình thường.

- Không nên sắp xếp thực phẩm quá nhiều vào tủ lạnh. Lý do vì lúc này hơi lạnh khó tuần hoàn trong tủ nên rất dễ gây ra tình trạng làm lạnh kém.

- Nếu mở cửa thường xuyên tủ lạnh sẽ làm tăng nhiệt độ bên trong. Và khi nhiệt độ bên trong tăng lúc đó thiết bị nén tự động quay nhiều hơn, giảm nhiệt độ bên trong cho phù hợp. Điều này làm cho điện năng bị tiêu tốn nhiều hơn.

- Khi gặp các sự cố, các lỗi liên quan đến tủ lạnh bạn không nên tự mình sửa chữa nếu không hiểu rõ. Vì điều này sẽ khiến cho lỗi càng nặng nề và thậm chí rằng có thể làm hư hỏng tủ lạnh. Nên tốt nhất bạn cần tìm đến địa chỉ uy tín, chất lượng để được tư vấn và hướng dẫn cách thức sửa chữa tủ lạnh sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic Inverter

Nội dung bài viết trên đây hy vọng rằng điện lạnh Hải Âu đã giúp bạn rõ hơn hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic Inverter. Các gia đình cùng tham khảo để giúp cho việc sử dụng tủ lạnh thêm hiệu quả, khoa học, đúng đắn. Ngoài ra nếu cần tư vấn cách sử dụng tủ lạnh hoặc cần hỗ trợ sửa chữa tủ lạnh, các thiết bị điện và điện lạnh. Chỉ cần liên hệ đến trung tâm Hải Âu lập tức sẽ được tư vấn kỹ càng.

.
.
.
.
.