Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp Inverter luôn là thắc mắc được nhiều khách hàng quan tâm khi mua tủ lạnh Sharp Inverter. Bởi theo khuyến cáo từ nhà sản xuất việc dùng tủ lạnh đúng cách sẽ giúp tăng cường tuổi thọ, sự bền bỉ. Bài viết ngay dưới đây điện lạnh Hải Âu sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm dùng tủ lạnh Sharp Inverter hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp Inverter

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp Inverter chi tiết

1. Về thời gian cắm điện của tủ lạnh Sharp Inverter

Thời gian cắm điện của tủ lạnh Sharp nhằm bảo quản thực phẩm tốt hơn. Đồng thời còn giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả cho gia đình vô cùng quan trọng. Bạn cần biết rằng tủ lạnh Sharp Inverter mới mua về được vận chuyển suốt quãng đường dài. Nên không được cắm điện và dùng ngay mà cần phải lưu ý thời gian cắm điện như sau:

- Sau khi đã vận chuyển tủ về đến nhà lúc này bạn cần đặt tủ nằm tại vị trí bằng phẳng. Vị trí này không bị kênh hoặc gập ghềnh và nhớ để tủ im trong thời gian 2 đến 4 tiếng đồng hồ. Mục đích chính là giúp khí gas bên trong tủ lạnh có sự ổn định. Tránh việc tủ bị sốc gas dẫn đến khi cắm điện vào tủ có thể gặp phải những đáng tiếc không như mong đợi.

- Sau khi ổn định khí gas lúc này bạn hãy cắm điện để tủ hoạt động. Sau khi tủ hoạt động 1 lúc và tủ đã bắt đầu lạnh, những hơi lạnh đều ở các ngăn bạn nên cho thực phẩm vào bảo quản. Để giúp lượng thực phẩm trong các ngăn phù hợp bạn nên tránh để quá nhiều đồ vào sẽ ảnh hưởng chất lượng thực phẩm.

- Theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp Inverter bạn cũng cần nhớ nếu trường hợp gia đình có việc cần dùng tủ lạnh bảo quản thực phẩm nhiều. Lúc đó bạn phải điều chỉnh nhiệt độ về mức thấp nhất nhằm giảm xuống nhiệt độ hiệu quả, đảm bảo máy chạy không ngừng nghỉ để tránh hư hỏng thức ăn.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp Inverter

2. Về lưu ý vấn đề thực phẩm khi dùng tủ lạnh Sharp Inverter

Đa số chúng ta đều thấy rằng tủ lạnh mới mua về cắm điện không thấy tủ mát nhiều. Nhưng bạn không cần phải quá lo lắng bởi tủ lạnh Sharp Inverter cần một thời gian để máy chạy ổn định. Sau khoảng 8 tiếng lúc đó máy chạy và làm lạnh một cách bình thường. Hơn nữa lúc này hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp Inverter bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng như sau:

- Không nên để chai lọ hay các vật chứa bằng thủy tinh vào trong ngăn đá và nước uống có gas. Những bình thủy tinh có thể gây vỡ và gây ra thương thích không đáng có đối với người sử dụng.

- Khi bảo quản thực phẩm bạn cũng không nên xếp thực phẩm quá chật chội bên trong ngăn chứa thực phẩm. Đó là vì các luồng gió lạnh lúc ấy không được lan tỏa đồng đều vào các khe và gây ra ảnh hưởng thực phẩm cần bảo quản. Hơn nữa lúc đó máy chạy hết công suất không nghỉ cũng sẽ ảnh hưởng đến công suất tiêu thụ điện gia đình.

- Bạn không nên đặt tủ lạnh Sharp Inverter ở nơi ẩm ướt, gồ ghề và có nước. Lớp cách điện của những bộ phận điện tử trên tủ bị hỏng có thể sẽ dẫn đến điện giật, bị hỏng hóc. Hoặc là thậm chí còn gây hỏa hoạn đáng tiếc xảy ra trong gia đình.

- Không nên đặt tủ lạnh Sharp Inverter trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc đặt cạnh bếp, ở lò vi sóng. Hoặc đặt ở gần những thiết bị điện khác bởi nó dễ gây ra giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

- Không được cắm quá nhiều thiết bị vào cùng một ổ cắm điện với tủ lạnh Sharp Inverter. Như vậy mới đảm bảo điện áp ổn định, không gây tình trạng quá tải nếu nhiều thiết bị hoạt động cùng lúc.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp Inverter

Lưu ý hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp Inverter bảo quản thực phẩm tốt hơn

Khi mới mua tủ lạnh Sharp Inverter về chắc chắn rằng không phải ai cũng biết cách sử dụng hiệu quả. Đồng thời đảm bảo an toàn cho gia đình nên chúng ta cần biết mẹo dùng tủ chính xác. Dưới đây chính là một số lưu ý để đảm bảo dùng tủ lạnh Sharp Inverter thêm hiệu quả:

- Không nên đặt đồ uống có gas hoặc sủi bọt ở bên trong ngăn đá.

- Không nên để chai lọ hay các vật chứa bằng thủy tinh vào trong ngăn đá vì thủy tinh có thể sẽ bị vỡ.

- Không nên xếp thực phẩm quá chật chội vào trong tủ vì làm cho hơi lạnh khó tìm kẽ hở nhằm tuần hoàn bên trong nên làm lạnh kém. Lúc sắp xếp thực phẩm cần nhớ tránh đặt sát họng gió sẽ gây cản trở khí lạnh tuần hoàn trong tủ lạnh.

- Không nên lắp đặt tủ lạnh Sharp Inverter ở nơi ẩm ướt hoặc nơi thiết bị có thể tiếp xúc cùng nước. Lớp cách điện những bộ phận điện tử bị hỏng có thể dẫn đến tình trạng điện giật hoặc là hỏa hoạn. Trường hợp đặt ở nơi ẩm ướt chúng ta nên lắp thêm chân đế giúp tủ hoạt động thêm an toàn.

- Không được đặt tủ lạnh Sharp Inverter trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc tiếp xúc cùng nhiệt từ bếp, từ lò sưởi…

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp Inverter

Phân tích trên đây mong rằng đã giúp bạn đọc có được hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp Inverter hiệu quả. Những câu hỏi liên quan về cách sử dụng tủ lạnh hoặc các vấn đề sự cố gây hư hỏng cần sửa chữa tủ lạnh vui lòng liên hệ điện lạnh Hải Âu ngay.

.
.
.
.
.