Thông tin hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba Inverter sẽ giúp khách hàng dùng tủ lạnh hiệu quả hơn. Bởi vì vẫn còn rất nhiều khách hàng mới mua tủ lạnh Toshiba Inverter nhưng không biết cách sử dụng như thế nào để an toàn, hiệu quả. Bài viết dưới đây điện lạnh Hải Âu sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm dùng tủ lạnh nhé.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba Inverter mới mua

Sau khi mới sắm và sở hữu tủ lạnh Toshiba Inverter bạn cần biết cách sử dụng chính xác. Bởi vì sau khi trải qua quá trình vận chuyển quãng đường dài bạn không nên dùng ngay. Thay vào đó cần lưu ý một số điều quan trọng bao gồm:

- Sau khi mang tủ lạnh về nhà cần lắp đặt tủ lạnh trên mặt phẳng ổn định, đảm bảo chắc chắn. Lưu ý không cắm nguồn điện từ 4 đến 24 tiếng để đảm bảo ổn định khí gas cho tủ.

- Sau khi ổn định khí gas bạn thực hiện khởi động tủ lạnh Toshiba lên. Trước khi bạn mang thực phẩm cho vào cần đợi một thời gian giúp tủ lạnh có đủ độ lạnh. Điều này giúp tránh tình trạng hư hỏng thực phẩm.

- Nếu trường hợp cần dùng tủ lạnh gấp có thể chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất giúp tủ lạnh làm lạnh nhanh. Khi bỏ thực phẩm vào sẽ giúp tránh khỏi hư hỏng thực phẩm hiệu quả.

- Trường hợp không cần sử dụng gấp bạn chỉ cần điều chỉnh ở mức nhiệt độ cao nhất giúp tủ lạnh chạy không tải đồng thời hạ nhiệt từ từ. Qua đó đảm bảo hoạt động ổn định cho tủ.

- Khi thực phẩm bị ám mùi nhựa do tủ vẫn còn mới bạn có thể dùng bột baking soda, bã cafe, giấm trắng, vỏ chanh và quýt bên trong tủ để khắc phục.

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba Inverter

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba Inverter chi tiết

Đối với dòng tủ lạnh Toshiba Inverter thông minh giúp tiết kiệm điện an toàn, hiệu quả. Bạn có thể áp dụng những cách dưới đây để dùng tủ đúng cách hơn.

- Làm quen cùng bảng điều khiển tủ lạnh như sau:

+ Temp control Freezer: Dùng điều chỉnh nhiệt độ của ngăn đá.

+ Refrigerator: Dùng điều chỉnh nhiệt độ của ngăn lạnh.

+ Eco mode: Chế độ giúp tiết kiệm điện.

+ Quick Freezing: Chế độ giúp làm đá nhanh.

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba Inverter

- Cách chỉnh ngăn đá tủ lạnh: Bạn cần vặn nút tròn bên trong tủ lạnh. Ở đây Min chính là cấp độ ít lạnh nhất còn Max chính là cấp độ lạnh nhất. Tùy thuộc vào nhu cầu làm lạnh cùng lượng thực phẩm qua đó bạn có sự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

- Cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát: Cũng tương tự như ngăn đá nhiệt độ ngăn mát được điều chỉnh bởi nút vặn. Và Min cũng là cấp độ ít lạnh nhất và Max là cấp độ lạnh nhất. Bạn cần dựa vào lượng thực phẩm để có sự điều chỉnh phù hợp.

- Bật chế độ tiết kiệm điện: Đơn giản bạn chỉ cần nhấn vào nút Eco Mode. Khi thấy Eco sáng đồng nghĩa chế độ tiết kiệm điện đã được bật. Nếu muốn tắt chế độ bản có thể ấn chọn nút này một lần nữa.

- Bật chế độ làm đông nhanh: Nó cũng là tính năng được sử dụng khá nhiều của tủ lạnh. Bạn chỉ cần bấm chọn Quick Freezing là đã kích hoạt thành công chế độ.

Lưu ý về hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba Inverter

Để đảm bảo dùng tủ lạnh Toshiba Inverter tốt nhất bạn cũng cần lưu ý về cách sử dụng như sau:

Đối với vị trí đặt

Bạn nên đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng và tránh đặt ở gần các nguồn nhiệt. Không nên đặt tủ lạnh ở cạnh bếp gas, bếp từ hoặc ở vị trí cửa sổ nếu có ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp.

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba Inverter

Đối với cách dùng

Bạn nên hạn chế bật và tắt tủ lạnh vì mỗi lần khởi động lại tủ sẽ cần lượng điện năng khá lớn. Nếu như không sử dụng tủ lạnh Toshiba Inverter trong thời gian dài bạn cần ngắt nguồn điện và dọn sạch thực phẩm bên trong tủ. Ngoài ra bạn cũng cần dùng vật phủ che bụi để phủ lên trên tủ lạnh.

Ngoài ra bạn cũng cần hạn chế đóng và mở tủ lạnh. Đơn giản vì mỗi lần mở cửa tủ sẽ khiến cho khí lạnh thoát hơi nhiều nên lúc đó tủ lạnh cần tốn nhiều điện mới làm lạnh được lại từ đầu. Vì vậy bạn đừng mở tủ lạnh quá lâu và cũng lưu ý đóng tủ cho thật sát.

Bạn không nên để tủ lạnh trống cũng như để quá nhiều đồ vào tủ lạnh. Nếu trường hợp bạn không có nhiều đồ chứa vào tủ lạnh thì có thể cho vào tủ vài chai nước. Khi thực phẩm quá nhiều sẽ ngăn chặn sự lưu thông khí lạnh nên việc làm lạnh kém hiệu quả, bạn cần lưu ý.

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba Inverter

Đối với cách vệ sinh

Cuối cùng hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba Inverter bạn cũng lưu ý về việc vệ sinh tủ lạnh sao cho thật sạch. Vì tủ lạnh sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi được vệ sinh thường xuyên nhằm hạn chế nấm mốc, vi khuẩn phát triển. Trung bình bạn nên vệ sinh tủ lạnh khoảng 1 đến 2 lần một tháng hoặc bất cứ khi nào ngăn bám bẩn. Nhớ lau sạch viền cao su ở cửa giúp đóng mở tủ kín hơn.

Mỗi năm một lần bạn cần cho thợ điện lạnh chuyên nghiệp kiểm tra gas làm lạnh của máy. Nếu như thiếu gas bạn cần bổ sung kịp thời để không tiêu tốn điện năng quá nhiều.

Trên đây là chi tiết hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba Inverter hiệu quả. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến các vấn đề sử dụng tủ lạnh, vệ sinh hoặc sửa chữa. Bạn chỉ cần liên hệ cùng trung tâm điện lạnh Hải Âu sẽ được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

.
.
.
.
.