Tìm hiểu hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Electrolux Inverter được nhiều khách hàng quan tâm khi vừa mua dòng tủ lạnh này. Bởi vì với nhiều ưu điểm nên tủ lạnh Electrolux Inverter đang nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng Việt. Tuy nhiên không phải bất cứ khách hàng nào cũng biết cách sử dụng tủ lạnh Electrolux Inverter an toàn, hiệu quả. Bài viết dưới đây điện lạnh Hải Âu xin được phân tích giúp khách hàng có thêm nhiều kinh nghiệm. Nhờ vậy dùng tủ lạnh thêm an toàn, hiệu quả cũng như bền bỉ hơn.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Electrolux Inverter chi tiết

1. Về cách sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh Electrolux Inverter

Tủ lạnh Electrolux Inverter chính là thiết bị điện lạnh cao cấp do vậy sử dụng bảng điều khiển được thiết kế bên ngoài tủ. Sẽ là bí quyết giúp bạn dễ dàng thao tác cũng như điều chỉnh chế độ như ý muốn mà không cần mở tủ như với những dòng tủ lạnh khác.

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Electrolux Inverter

Thứ nhất: Chức năng chọn ngăn thao tác

Điều chỉnh nhiệt độ chúng ta dùng thao tác cho từng ngăn khác nhau. Cụ thể bạn ấn chọn vào mục “lựa chọn ngăn” chính là biểu tượng có hình tròn tại màn hình hiển thị. Nếu bạn thực hiện ấn nút lần lượt các ngăn tủ sẽ xuất hiện theo thứ tự ngăn đông, ngăn giữa và ngăn lạnh là cuối cùng.

Nếu như muốn thay đổi nhiệt độ các ngăn tủ bạn hãy chọn ngăn tủ sau đó nhấn nút tăng hoặc nút giảm nhiệt độ được thiết kế tại 2 cạnh bên màn hình. Với một lần nhấn nút tủ lạnh sẽ tăng hoặc giảm 1 độ C và mức nhiệt độ trong tủ lạnh đều có hiển thị ở màn hình tiện lợi cho bạn theo dõi.

Thứ hai: Chức năng đèn để bảo quản dinh dưỡng

Theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Electrolux Inverter thì bạn cũng cần lưu ý cách dùng đèn bảo quản dinh dưỡng. Cụ thể tủ lạnh Electrolux Inverter được trang bị đèn chiếu sáng nhằm đảm bảo dinh dưỡng cho các loại thực phẩm bên trong. Đặc biệt là rau củ quả nên bạn cần nhấn vào nút Nutri để sử dụng chức năng này.

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Electrolux Inverter

Thứ ba: Chế độ tiết kiệm điện năng cùng năng lượng

Với những dòng tủ lạnh Electrolux Inverter thì việc tiết kiệm điện năng được xem là điểm mạnh hơn nhiều so với các dòng tủ lạnh khác. Chế độ tiết kiệm điện năng cùng năng lượng tủ lạnh được tự động kích hoạt nếu tủ lạnh được thiết lập trong chế độ ngăn đông từ -18 độ C đến - 17 độ C. Nhiệt độ ngăn giữa là - 2 độ C đến - 4 độ C còn ngăn lạnh là 3 độ C đến 7 độ C. Biểu tượng ECO khi ấy sẽ bật sáng lên ở màn hình điều khiển.

Thứ tư: Chế độ làm đông nhanh chóng cho tủ lạnh

Để làm đá lạnh chúng ta cần ít nhất khoảng 2 đến 4 tiếng đồng hồ với đá viên hoặc 8 tiếng đồng hồ với đá khay. Tuy nhiên chế độ làm đông nhanh của tủ lạnh Electrolux Inverter giúp khách hàng làm đá cực nhanh. Để kích hoạt chế độ này bạn cần nhấn vào nút chọn chế độ điều khiển đến khi nào thấy biểu tượng hoa tuyết cùng chữ QUICK phát sáng. Nếu như không dùng được bạn cần ấn thêm vào một lần nút nữa là hoàn thành.

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Electrolux Inverter

Thứ năm: Chức năng ướp lạnh đồ uống

Theo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Electrolux Inverter để thưởng thức đồ uống ướp lạnh đúng chuẩn, nhanh chóng tại ngăn đông chỉ trong 20 phút. Lúc đó bạn hãy ấn nút chọn chế độ liên tục đến khi thấy hiển thị biểu tượng chai nước cùng chữ CHILL và thời gian ướp lạnh 20 phút ở màn hình chủ.

Thứ sáu: Chế độ ngày nghỉ

Đối với những dòng tủ lạnh thông minh nếu như không nhận được tương tác với người trong thời gian nhất định sẽ tự động kích hoạt vào chế độ nghỉ ngơi. Khi bạn cần kích hoạt chế độ này ở tủ lạnh Electrolux Inverter chỉ cần ấn vào nút chọn chế độ đến khi thấy hiện dòng chữ HOLIDAY là được.

Thứ bảy: Chế độ khóa an toàn

Nếu muốn thực hiện vô hiệu hóa chức năng ở bảng điều khiển tủ lạnh Electrolux Inverter chúng ta chỉ cần nhấn vào nút NUTRI rồi giữ 3 giây. Ngược lại khi cần tắt chức năng này chúng ta cũng chỉ cần nhấn vào nút NUTRI trong thời gian 3 giây là được.

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Electrolux Inverter

2. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Electrolux Inverter đúng cách, hiệu quả

Bên cạnh việc sử dụng bảng điều khiển Electrolux Inverter tủ lạnh chúng ta cũng cần tìm hiểu cách sử dụng tủ lạnh đúng cách và hiệu quả. Nếu biết dùng tủ lạnh đúng cách thì hóa đơn tiền điện hàng tháng gia đình cũng giảm đi khá nhiều.

Nhiệt độ xung quanh vị trí tủ lạnh ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt cùng mức độ tiêu hao điện năng. Vậy nên người dùng có thể đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng và cần hạn chế đặt ở các góc nhà chật hẹp. Hơn nữa để đảm bảo thoát nhiệt, lưng cùng 2 bên vách hông tủ lạnh cần cách tường ít nhất là 10cm. Đó là vì hệ thống dây cáp làm lạnh sau tủ nên có không khí mát giúp làm nguội. Nếu không tủ lạnh rất nhanh bị xuống cấp, tốn điện năng.

Ngoài ra khi sử dụng tủ lạnh cũng cần lưu ý không nên mở tủ lạnh quá nhiều lần. Cần đảm bảo luôn có rau củ quả, thực phẩm bên trong tủ lạnh…

Trên đây là hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Electrolux Inverter chi tiết. Mong rằng thông tin này thực sự hữu ích giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm dùng tủ lạnh Electrolux Inverter hiệu quả. Mọi câu hỏi thắc mắc liên quan đến việc sử dụng tủ lạnh và vệ sinh, sửa chữa tủ lạnh hãy liên hệ cùng điện lạnh Hải Âu ngay bạn nhé.

.
.
.
.
.